Những dụng cụ cần thiết khi làm vườn

Nếu bạn là một người yêu thích trồng cây, làm vườn và thường xuyên phải “động tay động chân” để chăm sóc cho khu vườn thì những món đồ sau đây hẳn là những vật dụng không thể thiếu được. Việc sắm cho mình một bộ đồ làm vườn đầy đủ sẽ giúp bạn luôn sẵn sàng xử lý bất cứ tình huống nào, từ những đám cỏ mọc không đúng chỗ cho đến những cành cây loà xoà hoặc bị sâu, bị khô chết.

  1. Găng tay:

Da thuộc: Khá to và không ôm tay. Tuy nhiên có ưu điểm bền, dai, và phù hợp với những việc khuân bê đồ nặng, đẩy xe cút kít và cắt tỉa những cây có gai.

Cotton: Rẻ, phổ biến, dễ mua; thoáng, nhẹ, linh động; nhưng không bảo vệ bạn khỏi hóa chất.

Găng tay dùng 1 lần: Phù hợp dùng để xử lý phân bón, thuốc trừ sâu.

Cao su: Chọn loại găng tay cao su dùng cho ngoài trời khi bạn làm vườn trong điều kiện đất ẩm ướt hoặc lạnh.

Găng tay co giãn (làm bằng sợi Spandex hoặc Lycra): Vừa khít với bàn tay khiến thao tác tay dễ dàng hơn, đàn hồi, thường không thấm nước. Đây là loại găng tay linh động và phù hợp với nhiều mục đích, bảo vệ tay khỏi nóng, lạnh và ẩm ướt.

      

2) Cuốc, xẻng và đinh ba:

Đây là ba dụng cụ không thể thiếu nếu như bạn là một “cô làm vườn” siêng năng. Tuy rằng có vẻ như cả ba dụng cụ này có chức năng giống nhau là đều phục vụ cho các hoạt động liên quan đến đất, tuy nhiên vẫn nên có đủ bộ cả ba.

Trục của xẻng và đinh ba có nhiều độ dài ngắn khác nhau và làm từ nhiều chất liệu: kim loại thường khỏe và bền hơn gỗ, có thể được phủ nhựa ở ngoài.

3) Cào:

Dùng để san phẳng bề mặt đất hoặc làm sạch đất. Đặc biệt trong mùa thu, khi lá cây rụng nhiều, bạn sẽ cần dụng cụ này để gom sạch lá. Nếu khu vườn nhà bạn không quá rộng, và bạn chẳng phải “nông dân chính hiệu”, bạn nên cân nhắc dùng loại cào cầm tay: tiện lợi, nhỏ gọn mà vẫn đủ phục vụ cho nhu cầu chăm sóc mấy luống rau, mấy bụi hoa trong mảnh vườn nho nhỏ của bạn.

4) Kéo tỉa cây:

Hãy đảm bảo có kéo tỉa cây trong bộ dụng cụ làm vườn cơ bản của bạn. Cây trong quá trình trưởng thành thường cần được tỉa lá, hoặc những lá sâu, cành chết cần được loại bỏ để không ảnh hưởng đến cây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button