Cách bảo quản tranh in tường 3D

Vẽ tranh tường 3D hiện nay đang rất phổ biến. Nó được rất nhiều gia đình yêu thích chọn làm nghệ thuật trang trí trong nhà của mình. Với chi phí không hề mắc nhưng mang giá trị nghệ thuật cao và đem lại hiệu ứng thay đổi không gian một cách mạnh mẽ. Vẽ tranh tường 3D được dự đoán sẽ trở thành xu hướng trang trí nội thất trong tương lai.

Các biểu hiện:

– Đối với các bức vẽ tranh tường mầm non được vẽ ngoài trời. Dù loại sơn được dùng là loại chuyên dụng cao cấp, nhưng khi phải chịu tác động mạnh mẽ của thời tiết, tiếp xúc dài ngày với mưa nắng thất thường khắc nghiệt chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của bức tranh.

– Vấn đề tranh bị bụi bẩn theo thời gian là điều không thể tránh khỏi vì trong không khí luôn luôn tồn tại vô số bụi bẩn có thể mắt thường không nhìn thấy. Nhưng dần dần, bụi đọng lại trên tranh mà không được vệ sinh hoặc vệ sinh không đúng cách sẽ khiến tranh bị cũ dần và xấu đi.

– Đối với các bức vẽ tranh tường phòng khách, một nguyên nhân trực tiếp khiến tranh bị hư hại có thể xuất phát từ chính những thành viên trong gia đình bạn, nhất là khi trong nhà có trẻ nhỏ. Chúng rất hiếu động nên rất có thể sẽ vẽ hoặc bôi bẩn lên tranh,…

Cách xử lý và bảo quản tranh in tường 3D:

– Tránh treo tường ở những vị trí có nguồn nhiệt cao hoặc vị trí ánh sáng mặt trời chiếu thẳng vào.

– Nên vẽ tranh tường ở những vị trí có mái che để hạn chế tác động của thời tiết như: mưa, nắng,…

– Tuyệt đối không dùng các chất có tính tẩy rửa mạnh như xăng, axeton, dầu thơm, xà phòng,… để vệ sinh tranh. Vì chúng sẽ vệ sinh luôn cả những nét vẽ trên tranh của bạn.

– Vệ sinh định kỳ mỗi tháng bằng cách dùng vải mềm lau nhẹ nhàng và trực tiếp lên vị trí có vết bẩn kể cả khi tranh chưa có dấu hiệu hư hại.

– Không vẽ bậy cũng như dùng vật sắc nhọn tác động lên tranh.

– Không để những đồ dùng phát ra nhiệt gần khu vực tranh tường để tránh việc ảnh hưởng đến đặc tính màu sơn.

Tuy nhiên, cách xử lý này chỉ mang tính tạm thời và hoàn toàn không thể bảo quản được chất lượng bức tranh tường như cũ. Do đó, thay vì để tranh tường ẩm mốc, hư hại rồi mới xử lý thì nên bảo quản tranh tường ngay từ khi còn mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button