Các mẫu hệ thống trồng rau thủy canh

Thủy canh là từ khóa được nhắc đến nhiều vào những năm gần đây trong ngành nông nghiệp đặc biệt là trong trồng trọt. Nhắc đến thủy canh người ta nghĩ đến trồng cây trong nước, không cần phải sử dụng đất. Đó là cách hiểu cơ bản, trên thực tế có rất nhiều hệ thống thủy canh, nó có hoạt động khác nhau.

Hệ Thống Thủy Canh Chữ AVới khoảng không gian nhà chật hẹp, nhưng bạn vẫn muốn sở hữu riêng cho gia đình một vườn rau mini? Hệ thống giàn thủy canh chữ A sẽ là cách tối ưu dành cho bạn. Bởi nó không chỉ cung cấp đủ lượng rau sạch mỗi ngày trong bữa ăn gia đình mà còn rất phù hợp với khoảng không gian nhỏ trong ngôi nhà bạn.

Ưu điểm của hệ thống: Ngoài những ưu điểm trên thì hệ thống được phân nhiều tầng, trồng được nhiều rau hơn, chi phí phù hợp với người dùng. Mục đích của tầng chữ A trải đều ra dần còn có giá trị về sinh học, thứ nhất là cho cây của các tầng dưới có thể đón được đủ lượng ánh sáng, thứ hai là cây khi lớn có không gian để phát triển.

Sở hữu hệ thống giàn thủy canh chữ A, bạn sẽ có thể vừa trồng rau giải trí vừa có rau sạch để ăn mà không phải lo lắng rau bẩn ngoài thị trường.

Hệ thống thủy canh đứng


Ưu điểm của Hệ Thống: Trụ thủy canh hồi lưu giúp tiết kiệm diện tích canh tác. Do trồng trên các trụ đứng nên diện tích mặt ngang rất ít. Thông thường 1 trụ có khoảng 40 điểm trồng rau cho năng suất cao hơn kỹ thuật trồng rau thông thường. Như vậy diện tích ít nhưng năng suất vượt trội. Đây là điểm điểm nổi bật của thủy canh trụ đứng.

Hệ Thống Thủy Canh Trải Ngang: Là mô hình trồng rau thủy canh được áp dụng đối với nhà phố có sân thượng rộng rãi. Mô hình này mang lại nguồn lợi rau sạch nhiều hơn, cho năng suất cây rau tốt nhất vì có đủ ánh nắng bề mặt.

Ưu Điểm của Hệ ThốngGiàn trải ngang trong mô hình trồng rau thủy canh thích hợp với những nơi có diện tích sân vườn. Ngoài ra, tùy thuộc vào khuôn viên nhà mà bạn có thể lắp đặt giàn trải ngang với bao nhiêu máng và chiều dài máng khác nhau để phù hợp với bề mặt diện tích hiện có. Giàn trải ngang trồng được nhiều rau hơn, cho năng suất rau trồng cao, cây phát triển đồng đều, hấp thụ ánh nắng mặt trời tốt.

Hệ Thống Thùng Thủy Canh TĩnhTrồng rau thủy canh tĩnh đã và đang được nhiều hộ dân lựa chọn, cách làm dễ dàng, chi phí thấp, Trồng rau thủy canh tĩnh là hệ thống trồng rau có dung dịch dinh dưỡng đựng cố định trong một vật chứa cách nhiệt (thường sử dụng hộp xốp), khay nhựa chuyên dụng.

Ưu Điểm của Hệ ThốngTrồng rau bằng phương pháp thủy canh cũng rất linh hoạt dành cho mọi gia đình với giá đầu tư ban đầu vừa phải. Rau trồng thủy canh cũng linh hoạt cho mọi không gian, hệ thống có thể được kích hoạt tự động mà không mất nhiều thời gian chăm sóc.

Nếu trồng rau thổ canh, mọi người sẽ cần lo lắng đến vấn đề khối lượng cân đối với lực của sân thượng, về vấn đề làm đất, ô nhiễm đất, các vấn đề sâu bệnh thì trồng rau bằng thủy canh tĩnh hạn chế phần lớn sâu bệnh, cỏ dại phát triển.

Trồng rau bằng phương pháp thủy canh tĩnh cũng có thể giúp không gian sống đẹp hơn, xanh hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button