Các loài cây treo ban công cảnh đẹp nhất

Chậu hoa treo với vẻ đẹp rực rỡ, lãng mạn, thu hút, dễ di chuyển, dễ trang trí ở nhiều nơi khác nhau kể cả không gian chật hẹp sẽ làm cho không gian nhà bạn sáng bừng, đầy sức sống.

  1. Sen cạnthường dùng trang trí hiên nhà, ban công, sân thượng, trồng bồn hoa cửa sổ… Cây sen cạn còn là loài cây công trình đẹp mắt, tạo thành những khóm hoa đa sắc trong vườn nhà, công viên,…và là loài cây có nhiều công dụng trong đời sống hằng ngày. Cây sen cạn có nguồn gốc ở Peru, vào thế kỷ XVI người ta tìm thấy nó, thông qua màu hoa đỏ nên gọi là hoa màu máu của Peru. Sau đó cây được trồng sang các nước khác của châu Mỹ, từ Chi Lê đến Mexico. Hiện nay, loại cây này được nhập trồng khá phổ biến ở Việt Nam. Ở Việt Nam, cây sen cạn được trồng nhiều nơi để làm cảnh, làm rau ăn, làm gia vị và làm thuốc. Tuy mang tên sen nhưng loại cây này mọc trên cạn, không sống dưới nước. Có thể trồng ở vườn, dọc hàng rào, ở ban công, trồng nhiều trong khuôn viên bồn hoa, trồng trong chậu cảnh trang trí và tạo cảnh quan sân vườn biệt thự…

2) Cây Thanh Tú: Còn có tên tiếng Anh là Blue Daze, là một trong ít những cây có hoa màu xanh thiên thanh tự nhiên. Trồng thanh tú trong sân vườn sẽ thu hút được nhiều chim, ong bướm… đây là một trong những mong đợi của người yêu thiên nhiên. Thanh tú có tốc độ sinh trưởng nhanh. Cây phù hợp trồng nơi nắng, sáng. Đất trồng cây là loại giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt. Tại Việt Nam, cây thanh tú có thể trồng rộng rãi khắp các vùng miền; cây cho hoa quanh năm. Cây thanh tú thường được trồng vào những chậu treo nhỏ để trang trí sân vườnban công hoặc hành lang. Chúng còn hay được trồng tạo thảm dưới những bảng hiệu cổng ngỏ của các tòa nhà, nhà máycông ty. Hoa xinh xắn, nở quanh năm tạo nên không khí vui tươi, mát dịu cho cảnh quan khuôn viên.

3) Cây Vảy Rồng: Là một loài cây thân thảo có khả năng leo bám hoặc rủ đặc trưng, cây vẩy rồng rất thích hợp để trang trí nhiều không gian sống khác nhau, đặc biệt là trang trí ban công của mỗi gia đình. Hiện nay, do đặc điểm độc đáo và khả năng thích ứng tốt với sự biến động của điều kiện môi trường, nên loài cây này đã được trồng khá nhiều tại Việt Nam, và trở thành một trong những loài cây dây leo được yêu thích nhất. Loài cây dây leo này còn có khả năng thích ứng rất tốt với sự biến đổi của thời tiết cả môi trường. Chúng có khả năng chống chịu nhiệt, hạn hán và cả chịu được lạnh tốt vô cùng. Đặc biệt, cây đồng tiền lông còn có tốc độ sinh trưởng và phát triển nhanh chóng, có thể dễ dàng cho việc trồng và chăm sóc.

4) Cây Thu Hải Đường: Hay có tên gọi khác là hoa kim chính nhật. Cây hoa thu hải đường thường được trồng vào các chậu nhỏ làm giỏ treo trước hiên nhà, ban công…Cây hoa thu hải đường có nguồn gốc thuộc khu vực quần đảo Hawaii. Hiện cây sinh sống và phát triển rộng khắp khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới ẩm ướt. Đối với những nơi không có khí hậu thích hợp để trồng loài hoa lồng đèn cầu kỳ thì hoa thu hải đường có thể là loài thay thế với những điểm tương đồng. Loài cây này chịu được giá rét và có những bông hoa hình ống rủ xuống như hoa lồng đèn. Nó còn có thể chịu được khí hậu nóng vào những ngày hè oi ả ở phương Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button